Bạn đang làm những gì giết chết điện thoại của mình?

Mục Lục

Những sai lầm của mọi người khi sạc pin điện thoại

 1. Sạc pin đến 100%

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng việc sạc đầy 100% không tốt cho các mẫu điện thoại sử dụng pin li- ion, công nghệ sản xuất chủ yếu cho các mẫu smp sản xuất gần đây. Người ta tính toán được rằng, mức ngắt sạc pin hợp lí nhất dành cho những điện thoại sử dụng công nghệ pin này rơi vào khoảng 80%.

2. Sạc qua đêm

Không phải mẫu điện thoại nào cũng có chế độ tự động ngắt khi sạc đầy pin, đây thường là tính năng có ở trên những mẫu điện thoại cao cấp. Việc để pin sạc đầy trong thời gian lâu như vậy khiến cho điện tích trong pin cao hơn bình thường, khiến giảm tuổi thọ pin và có thể đưa tới những tác động không tốt cho người sử dụng như cháy, nổ

3. Luôn cắm bộ sạc trong ổ cắm

Bộ sạc vẫn tiêu thụ điện kể cả khi không sạc cho điện thoại nếu được cắm trong ổ cắm. Thêm vào đó máy biến áp trong bộ sạc vẫn giải phóng nhiệt lượng, có thể từ từ từ tích tụ, dẫn đến dễ bắt lửa. Hoặc khi không khí đủ ẩm, đó có thể là nguyên nhân dẫn đến chập điện máy biến áp và gây ra hỏa hoạn.

4. Sử dụng máy tính để sạc điện thoại

Kết nối điện thoại với máy tính chủ yếu là để kết nối dữ liệu, nguồn điện thấp và không ổn định của máy tính có thể giúp bạn sử dụng chống cháy tạm thời chứ không nên sạc lâu dài.

5. Để ốp lưng trong khi sạc

Sạc pin làm điện thoại nóng lên, việc sử dụng ốp làm cản trở việc tỏa nhiệt của thiết bị. Việc để ốp không gây ảnh hưởng ngay lập tức nhưng theo thời gian, những linh kiện chịu nhiệt độ cao sẽ bị giảm tuổi thọ, hiệu năng của máy cũng sẽ bị giảm nhanh hơn.

6. Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

Bộ sạc kém chất lượng có điện áp không ổn định, pin nhanh bị chai trong những trường hợp như vậỵ.

Trả lời