Sạc nhanh hoạt động như thế nào ?

Thay vì đầu tư những củ sạc có công suất 18W, 20W , nhiều người dung vẫn trung thành với củ sạc 5w đi kèm theo máy của Apple. Và câu trả lời của họ cho vấn đề này là, sạc nhanh sẽ khiến cho pin chai.

Vậy sạc nhanh có khiến pin chai không?

Câu trả lời là có, không chỉ là sạc nhanh, sạc với công suất thường cũng khiến pin điện thoại của bạn bị chai theo thời gian. Sạc nhanh có khiến pin bị chai nhưng không phải theo kiểu nay sạc mai chai. Bạn có thể cảm nhận những tác động này sau khoảng từ 1,5- 2 năm. Vậy nhưng nhà sản xuất đã tối ưu như thế nào để hạn chế việc pin bị chai và không ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong.

Công nghệ sạc nhanh hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, cung cấp điện áp bao nhiêu thì linh kiện ? sẽ nhận điện áp bấy nhiêu và cung cấp điện áp đó cho pin. Nhưng trên thực tế, linh kiện được gia công không đủ tiêu chuẩn sẽ không chịu được điện áp cao và khi đó nhà sản xuất sẽ có thuật toán hạ điện áp xuống để đảm bảo hoạt đông bình thường của thiết bị. Vậy nhà sản xuất đã làm gì để đảm bảo an toàn cho thiết bị?

Sạc nhanh hoạt động theo 2 pha. Trong pha đầu tiên công suất sạc sẽ được đẩy tối đa lên, củ sạc 18w sạc 50% pin trong vòng 30 phút cho iphone có hỗ trợ sạc nhanh. Trong pha thứ tiếp theo, điện áp dần dần hạ xuống , tốc độ sạc giảm dần để đảm bảo tuổi thọ của pin.

Có những công nghệ sạc nhanh nào?

Qualcom Quick Charge : công nghệ sạc nhanh được phát triển bởi Qualcomm sử dụng chủ yếu trên các dòng máy cao cấp.

V.O.O.C và Super V.O.O.C: công nghệ sạc nhanh của Oppo, Super VOOC cho khả năng sạc nhanh mà vẫn duy trì nhiệt độ thấp trong suốt quá trình.

Mi 10 Ultra hỗ trợ sạc tối đa lên tới 120W, cho khả năng sạc đầy viên pin 4500mah trong vòng 25 phút

Trả lời